💸 NU SciPark ร่วมสัมมนา “ปลดล็อกมหา’ลัย ขับเคลื่อนธุรกิจนวัตกรรมไทย สู่เป้าหมาย 1,000 x 1,000 ร่วมสร้างมูลค่าเศรษฐกิจ 1 ล้านล้านบาท” (ภาคเหนือ) 💰💰💰

📍 วันที่ 29 มีนาคม 2567
   ผศ.ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร นำทีมบุคลากรอุทยานฯ ร่วมสัมมนา“ปลดล็อกมหา’ลัย ขับเคลื่อนธุรกิจนวัตกรรมไทย สู่เป้าหมาย 1,000 x 1,000 ร่วมสร้างมูลค่าเศรษฐกิจ 1 ล้านล้านบาท” (ภาคเหนือ) ซึ่งจัดโดย สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) เพื่อสร้างการรับรู้แก่ผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษา ผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ถึงการดำเนินงานขับเคลื่อนระบบนิเวศนวัตกรรม(innovation ecosystem) ในการยกระดับธุรกิจนวัตกรรมไทย และเพื่อชี้แจงและสร้างความรู้ความเข้าใจในหัวข้อเกี่ยวกับการจัดเตรียมความพร้อมการจัดตั้งนิติบุคคลเพื่อร่วมลงทุน (holding company)โดยเฉพาะในส่วนของการดำเนินการตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีว่าด้วยการร่วมลงทุนระหว่างรัฐและเอกชนในโครงการซึ่งนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ พ.ศ. 2566 รวมถึง กฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ณ NSP Rice Grain Auditorium อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)

👉 ภายในงานได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ ในฐานะรองอธิการมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคภาคเหนือ ให้เกียรติกล่าวเปิดงานพร้อมบรรยายในหัวข้อ “การจัดตั้งและดำเนินการ University Holding Company” และการบรรยายในหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ หัวข้อ “การปลดล็อกระบบนิเวศเพื่อส่งเสริมธุรกิจนวัตกรรมไทย” และหัวข้อ “นโยบายส่งเสริมการร่วมลงทุนในธุรกิจนวัตกรรม และกฎหมายการจัดตั้ง University Holding Company” และปิดท้ายด้วย การเสวนา หัวข้อ “การส่งเสริม Startup/Spin-Off จากงานวิจัยและนวัตกรรม”

#NUSciPark
#NaresuanUniversity