โครงการ"เส้นทางสู่งานวิจัย" ครั้งที่ 11 (Research to Market: R2M 2023)

เสร็จสิ้นไปอย่างสมบูรณ์แบบ กับการแข่งขันระดับประเทศ โครงการ"เส้นทางสู่งานวิจัย" ครั้งที่ 11 (Reserch to Market: R2M 2023)

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ผศ.ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร และคณะ นำทัพ ทีม “ HEMP MAKES ENJOY ” ตัวแทนนิสิตจาก ม.นเรศวร เจ้าของผลงาน “แผ่นแปะแก้ปวดกล้ามเนื้อสมุนไพรใยกัญชง (Hemp Plast)” ร่วมการแข่งขันโครงการ เส้นทางสู่งานวิจัย ครั้งที่ 11 (Research to Market: R2M 2023) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนการนำผลงานวิจัย และนวัตกรรมไปต่อยอดเพื่อการใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ เพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญ ในการวิจัยและพัฒนาเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์หรือเทคโนโลยีที่สามารถพัฒนาหรือถ่ายทอด ไปสู่การผลิตสินค้าและบริการ

ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก
คุณสุนีย์ เลิศเพียรธรรม หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน

คุณเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) กล่าวรายงาน

ศาสตราจารย์ปฏิบัติ ดร.ชรินทร์ เตชะพันธุ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ