ดร.ปัญญวัณ ลำเพาพงศ์ รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมคณะ เข้าร่วม พิธีเปิดศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวข้าว

ร่วมมือกันพัฒนาต่อยอด พร้อมผลักดันสำหรับผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนโรงสีข้าว และหน่วยงานภาครัฐที่เข้าร่วมต่อไป ในอนาคต

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567

โดย พล.ต.อ.ดร.ชิดชัย วรรณสถิตย์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี คุณประสงค์ หล้าอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ และ ดร.วิสูตร จิตสุทธิภากร ประธานกรรมการ บริษัท ยนต์ผลดี จำกัด

ดร.ปัญญวัณ ลำเพาพงศ์ รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมคณะ ร่วมพิธีเปิดศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวข้าวและงานแถลงข่าวการลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และบริษัท ยนต์ผลดี จำกัด ณ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวข้าว บริษัท ยนต์ผลดี จำกัด จังหวัดนครสวรรค์

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ มีการนำเสนอรายละเอียดความร่วมมือ “การสนับสนุนส่งเสริมศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวข้าว” ระหว่างอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ บริษัท ยนต์ผลดี จำกัด รวมถึงแผนการดำเนินงานในอนาคต โดย รศ.ดร.ปิติวัฒน์ วัฒนชัย ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ ดร.กานต์ จิตสุทธิภากร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยนต์ผลดี จำกัด

จากนั้นนำเยี่ยมชมพื้นที่ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวข้าว รวมถึงสาธิตการใช้งาน “นวัตกรรมเทคโนโลยีกำจัดแมลงและไข่แมลงด้วยคลื่นความถี่วิทยุ (UTD RF)”