Nu SciPark พร้อมที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญ ลงพื้นที่ Coaching ผู้ประกอบการ บริษัท โกโก้ไทย โปรดักส์ จำกัด จ.สระบุรี

งานบ่มเพาะเทคโนโลยีและนวัตกรรม อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร นำทีมที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญของโครงการลงพื้นที่อบรมเชิงปฏิบัติการ แผนงานพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ (Industrial Research and Development Capability Building – IRD Cap Building) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2566

กิจกรรมที่ 1 Coaching ผู้ประกอบการ ในหัวข้อ Business, marketing and technology alignment โดย อาจารย์บุณย์สุภางค์ สุวรรณธเนศ (ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ)

กิจกรรมที่ 2 ติดตามงานที่มอบหมายให้ทางบริษัทดำเนินการ เพื่อนำมาวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาต่างๆ ร่วมกันและให้คำปรึกษา โดยที่ปรึกษาโครงการ รศ.ดร.มณฑนา วีระวัฒนากร ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2566

กิจกรรมที่ 1 Coaching ผู้ประกอบการ ในหัวข้อ R&D Blueprint โดย อาจารย์บุณย์สุภางค์ สุวรรณธเนศ (ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ)

กิจกรรมที่ 2 Technology forcasting โดย ผศ.ดร. รัตนา การุญบุญญานันท์ (ผู้เชี่ยวชาญวิศวกรรม)

กิจกรรมที่ 3 เยี่ยมชมสวนโกโก้ (ผลผลิตเกษตรกร)

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566
สรุป R&D Blueprint ร่วมกับผู้ประกอบการ

แผนงานนี้ส่งเสริมให้มีการนำองค์ความรู้ ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยจากมหาวิทยาลัยและอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค มาใช้ยกระดับการวิจัยและพัฒนาของภาคอุตสาหกรรม เพื่อให้ผู้ประกอบการมีความพร้อมและความสามารถในการจัดตั้งหรือพัฒนาปรับปรุงหน่วยวิจัยและพัฒนา (R&D Unit) ในสถานประกอบการ ตลอดจนพัฒนาให้ผู้ประกอบการในท้องถิ่นสามารถนำภูมิปัญญามาผสมผสานกับเทคโนโลยีนวัตกรรมสมัยใหม่ อันเป็นการกระตุ้นการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาในอนาคตต่อไป