วันที่ 16 ตุลาคม 2566 ดร.ปัญญวัณ ลำเพาพงศ์ รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมเป็นเกียรติในงาน Chula Deep Tech Demo Day 2023 ซึ่งจัดโดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเผยแพร่และนำเสนอผลงานของกลุ่มผู้ประกอบการด้านนวัตกรรม Deep Tech Startup ของคนไทยที่มีศักยภาพสูง ซึ่งเป็นผลจากความร่วมมือกันภายในประเทศและต้องการก้าวสู่ความร่วมมือกันในระดับนานาชาติ อันจะก่อให้เกิดการพัฒนาการต่อยอดทางวิชาการด้านนวัตกรรมให้สามารถเกิดประสิทธิภาพขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง มีความยั่งยืน เกิดคุณค่าของงานวิชาการด้านนวัตกรรมที่มีความสำคัญในระดับเวทีโลกต่อไป โดยมี อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผู้บริหารกระทรวง อว. พร้อมนักลงทุน (Venture Capital) กว่า 800 คนจากทั่วทุกมุมโลก และสตาร์ทอัพไทยเข้าร่วมงาน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ภายในงาน “Chula Deep Tech Demo Day 2023” ได้มีการนําเสนองานวิจัยจากกลุ่มสตาร์ทอัพจาก 9 กลุ่ม ได้แก่ Increbio, TannD, Hiveground, EngineLife, Baiya Phytopharm, Mineed technology, Nabsolute, CELLMIDI, CrystalLyte พร้อมเจาะลึกนโยบายการสนับสนุน และโครงสร้างพื้นฐานจากภาครัฐ สมาคม และพันธมิตรทางด้านธุรกิจ นอกจากนี้ มีการบริการในด้านซอฟต์แวร์ที่ใช้ระบบคลาวน์ (B2B Saas) ของไทยและซัพพลายเออร์มากมายและ รับฟังการอภิปรายในหัวข้อที่เป็นกระแสและได้รับความสนใจในปัจจุบันเกี่ยวกับเทคโนโลยี Deep Tech เป็นต้น