NU SciPark รับการประเมินจาก สวทช. เตรียมยกระดับขีดความสามารถหน่วยบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี

วันที่ 22 กันยายน 2566 ดร.ปัญญวัณ ลำเพาพงศ์ รองผู้อำนวยการ อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยบุคลากรงานบ่มเพาะธุรกิจ ให้การต้อนรับ คุณปฤษฎา หิรัญบูรณะ ผู้จัดการงานบ่มเพาะธุรกิจ ศูนย์พัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยี สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) พร้อมคณะ ในโอกาสที่มาประเมินและติดตามผลการดำเนินงานของหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ และการปฏิบัติงานของบุคลากรในหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ Maturity Model ที่เป็นรูปแบบสากล เพื่อให้ได้แนวทางการพัฒนาการดำเนินงานของหน่วยบ่มเพาะธุรกิจทั้งในเชิงกลยุทธ์ เชิงนโยบายและเชิงปฎิบัติงาน โดยจัดให้มีการสัมภาษณ์ผู้บริหารหน่วยบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี โดย ผู้เชี่ยวชาญขั้นสูงด้านบ่มเพาะธุรกิจระดับสากลจากบริษัท CREED มาช่วยวิเคราะห์ธุรกิจ ระดับสากล และสัมภาษณ์ผู้ประกอบการภายใต้หน่วยบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี (TBI และ UBI)

นอกจากนั้น รศ.ดร.รังสรรค์ เจริญสุข รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้นำคณะผู้ประเมินจาก สวทช. เยี่ยมชมห้องปฎิบัติการวิจัยเครื่องมือแพทย์ (Medical Device Research Laboratory) และโรงงานต้นแบบสารสกัดและผลิตภัณฑ์สมุนไพร (NU Herbal) ภายใต้ Business Ecosystem ของ NU SciPark