ดร.ปัญญวัณ ลำเพาพงศ์ รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร นำทีมบ่มเพาะธุรกิจ NU SciPark จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาศักยภาพด้านธุรกิจการจัดทำบัญชี” ในระหว่างวันที่ 18-19 กันยายน 2566 ณ ห้องมหามนตรี อาคารศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (KNECC) มหาวิทยาลัยนเรศวร

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถจัดทำบัญชีที่ถูกต้อง สามารถนำไปใช้ในการบริหารงานได้จริง เข้าใจหลักการการจัดทำบัญชี และสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจเทคโนโลยี

ซึ่งในการอบรมครั้งนี้ ประกอบด้วย Incubator พี่เลี้ยงจากหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษาเครือข่ายภาคเหนือตอนล่าง UBI ทั้ง 5 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยนเรศวร,มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์, มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม, มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ และมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

ผนึกกำลังร่วมกับ Incubator พี่เลี้ยงจากแผนงานบ่มเพาะธุรกิจวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร และสถานประกอบการ จำนวนกว่า 15 แห่ง

โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรที่มากประสบการณ์ทางด้านบัญชีและภาษี ดร.สุพัตรา บัวแสงจันทร์ – ผู้บริหาร บริษัท ก้าวหน้าโลจิสติคส์ คอนซัลแทนท์ จำกัด และหัวหน้าทีมที่ปรึกษาบริษัท เอ็น.พี.ชินดัง คอนซัลแท็นซ์จำกัด