NU SciPark โชว์ Success Case มุ่งตอบโจทย์การพัฒนานวัตกรรมของประเทศ

วันที่ 4-5 กันยายน 2566 อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร นำทีม โดย ผศ.ดร.สมลักษณ์ วรรณฤมล กีเยลาโรว่า ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อสรุปผลการดำเนินงานโครงการสร้างกําลังคนและทักษะแห่งอนาคตในภูมิภาค เพื่อตอบโจทย์การพัฒนานวัตกรรมของประเทศและโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจท้องถิ่นในภูมิภาค ด้วยองค์ความรู้ภูมิปัญญาและนวัตกรรม ประจําปี พ.ศ. 2563 – 2565 ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณวนิดา บุญนาคค้า ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (กปว.) เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุม ณ โรงแรมเบสท์ เวสเทิร์น พลัส แวนด้า แกรนด์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

พร้อมนี้ อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ร่วมนำเสนอผลงาน Success Case ได้แก่ โครงการโรงกลั่นสุราแช่ชุมชน ไม่มีแอลกอฮอล์ ด้วยกระบวนการ Dealcoholization และโครงการการขยายการผลิตและยืดอายุการเก็บรักษานมถั่วเหลืองผสมอโวคาโด ด้วยเทคโนโลยีความดันสูงในระดับโรงงานต้นแบบ (Pilot Plant) และคุณค่าทางโภชนาการ