NU Science Park สร้างความเข้มแข็งให้กับมหาวิทยาลัยเครือข่ายใหม่

วันจันทร์ที่ 4 กันยายน 2566 ศ.ดร.เภสัชกรหญิงกรกนก อิงคนินันท์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การจัดทำแผนที่นำทาง (Roadmap) เพื่อพัฒนางานวิจัยด้านสมุนไพร” โดยมี รศ.ดร.รังสรรค์ เจริญสุข รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นผู้กล่าวรายงานที่มาของการจัดกิจกรรม
   การจัดกิจกรรมนี้เป็นการเริ่มต้นแนวทางการดำเนินงานและความร่วมมือด้านงานวิจัยร่วมกัน ระหว่างมหาวิทยาลัยนเรศวร และมหาวิทยาลัยราชภัฎนครสวรรค์ เพื่อเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างมหาวิทยาลัยเครือข่ายก่อตั้ง และมหาวิทยาลัยเครือข่ายใหม่ ภายใต้โครงการบริหารจัดการและพัฒนาเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ
ในรูปแบบกิจกรรมเสริมสร้างขีดความสามารถและเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเครือข่ายก่อตั้ง (บัดเดอร์) อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร และเครือข่ายใหม่ (บัดดี้) มหาวิทยาลัยราชภัฎนครสวรรค์ ให้ดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้มหาวิทยาลัยบัดดี้
ณ ห้องประชุมชัยบูรณ์ ศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมนานาชาติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร
ภายในงานจัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อการค้าและการควบคุมคุณภาพ
โดย ศ.ดร.เภสัชกรหญิงกรกนก อิงคนินันท์
รองอธิการบดีฯ อาจารย์ประจำภาควิชาเภสัชเคมีและเภสัชเวท คณะเภสัชศาสตร์
การพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำเร็จรูปและการทดสอบความคงตัว (Feasibility testing) ของผลิตภัณฑ์
โดย ผศ.ดร.ภก.สรวุฒิ รุจิวิพัฒน์
หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์
มาตรฐานโรงงานผลิตยาสมุนไพร
โดย ผศ.ดร.ภก.วรวุฒิ เกรียงไกร
รองคณบดีฯ อาจารย์ประจำภาควิชาเทคโนโลยีเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์
การแพทย์แผนไทยประยุกต์ (การปรุงยาและผลิตยาสมุนไพร)
โดย อ.ดร.นันทิกา พรหมมี
รองคณบดีฯ อาจารย์ประจำภาควิชาการแพทย์แผนไทยประยุกต์คณะสาธารณสุขศาสตร์
กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐานโรงงานและการขออนุญาต
โดย นางสาวเมทิณี จัตุรภัทร์
เภสัชกรชำนาญการ กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก
สรุปแนวทางการร่วมพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรม (Research Roadmap)
โดย รศ.ดร.รังสรรค์ เจริญสุข รองผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร
และ รศ.ดร.ภก.เนติ วระนุช ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ
พร้อมกันนี้ยังจัดให้มีการเยี่ยมชมสถานวิจัยเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ และโรงงานต้นแบบสารสกัดและผลิตภัณฑ์สมุนไพร
อุทยานวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยนเรศวร เราพร้อมบริการและสนับสนุนผู้ประกอบการให้ได้รับกับโอกาสทางธุรกิจและพัฒนาเทคโนโลยี